MFactors

ยิ่งใหญ่ ก็ยิ่งดี...จริงหรือ?

เชื่อว่าหลายๆ ท่านในที่นี้คงพอจะทราบกันมาบ้างแล้วว่า การกำจัดปลวกด้วยระบบฝังเหยื่อนั้น ทั้งปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากกว่าการกำจัดปลวกแบบฉีดพ่นอัดน้ำยาเป็นไหนๆ แต่ทราบไหมคะ ว่าในวงการการกำจัดแมลงยุคใหม่นี้ ก็มีระบบฝังเหยื่ออีกมากมายหลายแบบให้ท่านเจ้าของบ้านได้เลือกสรรด้วยเช่นกัน ซึ่งแต่ละบริษัทก็จะมีอุปกรณ์ เครื่องไม้เครื่องมือไม่เหมือนกัน แม้วิธีการทำงานในภาพรวมจะคล้าย ๆ กัน แต่ก็จะส่งผลต่อประสิทธิภาพที่แตกต่างกันไปค่ะ โดยก็จะมีบางเจ้าที่เคลมว่า ใช้สถานีเหยื่อขนาดใหญ่ ทำให้สามารถบรรจุเหยื่อลงไปได้ในปริมาณมาก และสามารถตรวจจับและกำจัดปลวกได้ดีกว่าเจ้าอื่นๆ แต่อย่าได้หลงเชื่อคำโฆษณาง่ายๆ นะคะ เพราะจริงๆ แล้ว การใช้สเตชั่นใหญ่ๆ ก็มีข้อเสียดังต่อไปนี้ค่ะ

01

1. เวลาที่ฝนตก หากสเตชั่นมีขนาดใหญ่ จะทำให้น้ำเข้าไปขังในปริมาณมากจนไม่สามารถระบายน้ำออกได้ทัน ส่งผลให้ไม้ที่ใช้เป็นเหยื่อล่อปลวกที่อยู่ข้างในสเตชั่นมีความชื้น จนขึ้นราได้ ซึ่งจะทำให้เนื้อไม้เสียหาย จนปลวกไม่กล้าเข้ามากินเหยื่อล่อที่วางเอาไว้ค่ะ

02

2. ในสเตชั่นขนาดใหญ่ มักจะมีกิ้งกือและแมลงชนิดอื่นๆ เข้าไปแชร์พื้นที่กันอยู่อาศัย ทำให้ภายในสเตชั่นไม่เสถียร และเกิดการสั่นสะเทือนส่งผลให้ปลวกเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางหาอาหาร ไม่เข้าไปติดกับดักในสเตชั่นค่ะ

เห็นหรือยังคะ ว่าแค่ขนาดใหญ่กว่า ก็ไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องมีคุณภาพดีกว่าเสมอไปค่ะ แม้สเตชั่นของระบบเซนตริคอน จะไม่ได้มีขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่ได้น้อยหน้าใครนะคะ เพราะได้รับการรับรองอย่างถูกต้องแล้วจากบริษัท Dow AgroSciences ประเทศสหรัฐอเมริกา ท่านเจ้าของบ้าน จึงสามารถมั่นใจได้เต็มที่เรื่องประสิทธิภาพ ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำขังและแมลงรบกวนภายในสถานีแน่นอนค่ะ แต่อย่าลืมล่ะ ว่างการกำจัดปลวก ด้วยระบบวางเหยื่อ ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำได้ง่ายๆ นะคะ เพราะจำเป็นต้องอาศัยความรู้และประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อควบคุมปัจจัยทุกอย่างในกระบวนการไม่ให้เกิดการผิดพลาด และกำจัดปลวกทั้งรังได้สำเร็จนั่นเองค่ะ

หากสนใจกำจัดปลวกด้วยระบบเซนตริคอน สามารถติดต่อ M Factors โทร. 02-954-8605-8 หรือ Line: @mfactors รับประกันปลวกร้ายตายสนิทได้ยกรัง ทั้งยังปลอดภัยต่อทุกชีวิตและสิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ

sentricon