MFactors

All Q&A

post

4 ร่องรอยเบื้องต้นการสังเกตุร่องรอยว่าบ้านใหม่ของคุณปลอดภัยจากปลวกหรือไม่?

การได้เป็นเจ้าของบ้านสักหลังคงเป็นหนึ่งในเป้าหมายชีวิตของใครหลายๆ คน การที่จะมีบ้านที่เราถูกใจเพื่อใช้อาศัยคงจะทำให้เรามีความสุขมากไม่ใช่น้อย แต่บ้านใหม่ในฝันของเพื่อนๆอาจจะต้องกลายเป็นฝันร้ายหากมีของแถมเป็นสิ่งที่จ้องจะทำลายบ้านของคุณ ปลวกและแมลงทำลายไม้ อื่นๆ สามารถทำลายบ้านอย่างเงียบๆ และก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากโดยที่คุณอาจไม่รู้ตัว วันนี้เอ็มแฟคเตอร์สจะมาแนะนำการสังเกตุร่องรอยว่าบ้านหลังใหม่ของคุณนั้นมีความเสี่ยงที่จะพบเจอปลวกหรือไม่!!

Read more
post

กำจัดปลวกแบบด้วยตัวเอง(D.I.Y) VS กำจัดปลวกจากมืออาชีพ M FACTORS

🤔 กำจัดปลวกแบบด้วยตัวเอง (D.I.Y) VS กำจัดปลวกจากมืออาชีพ M FACTORS 🤔 🧐 คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบันที่การเข้าถึงสิ่งที่เราสนใจช่างง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาความรู้ การเลือกซื้อสิ่งของ อาหาร หรือแม้กระทั่งการ D.I.Y อะไรสักอย่าง ซึ่งการ D.I.Y คงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนเลือกจะทำเป็นสิ่งแรกๆเลยล่ะนั่นก็เพราะว่าคงจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถทำมันได้ด้วยตัวเราเองได้ และคงจะประหยัดไปได้ไม่น้อยเลยแหละ แต่!!! การกับจัดปลวกแบบด้วยตัวเอง(D.I.Y) จะใช้ได้ผลจริงๆไหม?? แล้วความแตกต่างระหว่างการกำจัดปลวกจากมืออาชีพแตกต่างกันอย่างไร??     😵‍💫การกำจัดปลวกด้วยตัวเองแบบ D.I.Y คุณอาจคิดว่าการกำจัดปลวกด้วยตัวเองสามารถช่วยประหยัดใช้จ่ายให้คุณได้ แต่!!!ในความเป็นจริงอาจทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น นั่นเพราะการกำจัดปลวกด้วยตัวเองที่สามารถค้นหาบนอินเตอร์เน็ตนั้นอาจจะไม่ได้ผลและอาจทำให้เกิดการขยายวงกว้างของการเข้าทำลายเพิ่มมากขึ้นจนทำให้คุณจะต้องสูญเสียเงินและเวลาไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หรือการใช้ตัวยาที่สามารถหาซื้อได้บนอินเตอร์เน็ตอาจทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพหากไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ   🕵️‍♀️การกำจัดปลวกจากมืออาชีพ M FACTORS การกำจัดปลวกจากมืออาชีพอย่าง M FACTORS นั้น เรามีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับชีววิทยาและพฤติกรรมของปลวก อีกทั้งยังใช้วิธีการกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพจาก Sentricon ระบบวางเหยื่อ อันดับ 1 จาก อเมริกา ที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงคุณจึงมั่นใจได้ว่าการเข้าทำลายจะอยู่ในการควบคุม และการคิดราคาค่าใช้จ่ายที่เป็นไปตามมาตรฐาน จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่าค่าใช้จ่ายของคุณจะไม่บานปลายและการกำจัดปลวกจะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน
https://www.youtube.com/watch?v=P_E8w6a4ydA

Read more
post

ฤดูฝนกับปลวก

กรมอุตุฯ ประกาศ ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ วันนี้เอ็มแฟคเตอร์สจึงจะพาเพื่อนๆ มาทำความเข้าใจว่า ฝนส่งผลกับปลวกอย่างไรบ้าง? ก่อนอื่นเราต้องรู้จักธรรมชาติของการดำรงชีพของปลวกก่อน ปลวกและความชื้น ปลวกจำเป็นต้องใช้ความชื้นเพื่อการดำรงชีพเช่นเดียวกับมนุษย์ที่ต้องการน้ำ โดยปลวกจะได้รับความชื้นจากอาหารที่ได้กินเข้าไป จึงมักจะพบปลวกได้ตามไม้ที่ผุพังหรือที่มีความชื้นได้ง่าย คราวนี้เพื่อนๆคงเริ่มเห็นภาพแล้วใช่ไหมล่ะ?? ว่าฝนจะส่งผลอย่างไรกับปลวก ปลวกและฝน    หากปลวกชอบความชื้น แสดงว่าพวกมันก็เป็นแฟนตัวยงของฝนเช่นกัน   ประการแรกที่ปลวกชอบฝนเพราะฝนมักจะทำให้ความเป็นอยู่ของพวกมันดีขึ้น ปลวกใต้ดินได้ประโยชน์จากความชื้นในดินที่เพิ่มเข้ามา และก็ได้ประโยชน์ทางอ้อมจากไม้ที่เปียกชื้นมากขึ้นซึ่งเกิดจากการรั่วซึมและน้ำขัง    อย่างที่สอง ทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการขยายพันธุ์เพราะแมลงเม่าจะออกจากรังเมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนหรือมีความชื้นสูง แมลงเม่าจะออกจากรังและบินไปรวมกันในบริเวณที่มีแสงสว่างจ้า เพื่อกระตุ้นการตกไข่ เมื่อผสมพันธุ์แล้ว แมลงเม่าจะสลัดปีกออกและหาสถานที่สร้างรังและวางไข่ โดยแมลงเม่าตัวเมียจะกลายเป็นราชินีปลวก    ตอนนี้เพื่อนๆคงเข้าใจแล้วว่าฝนไม่ได้นำพามาเพียงแค่สายฝนแต่ยังอาจเป็นจุดเริ่มต้นของการรุกรานที่น่ากลัวอีกด้วย หากเพื่อนๆไม่มั่นใจว่าบ้านของเพื่อนๆได้ถูกรุกรานไปแล้วหรือยังสามารถเรียกใช้บริการ บริษัทเอ็มแฟคเตอร์ส ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดปลวกด้วยระบบ Sentricon ที่ให้เพื่อนๆมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและเห็นผล 100% แน่นอน

Read more
post

4 สถานที่รอบๆบ้านคุณ ที่ควรเฝ้าระวัง

บ้าน นอกจากอาคารที่ใช้เพื่ออยู่อาศัยการมีพื้นที่รอบบ้านหรือสนามหญ้าก็คงดีไม่ใช่น้อย เพื่อใช้ทำกิจกรรมที่ชื่นชอบไม่ว่าจะเป็น การปลูกต้นไม้ การนั่งเล่น กิจกรรมนันทนาการต่างๆ หรือแม้กระทั่งเพื่อการเก็บสิ่งของเครื่องใช้เองก็ตาม แต่!!รู้หรือไม่ว่านั่นอาจเป็นส่วนนหนึ่งของสาเหตุที่อาจนำพาให้ปลวกบุกมายังที่อยู่อาศัยของเราได้ วันนี้เอ็มแฟคเตอร์สจะพาเพื่อนๆมารู้จักกับ "4 สถานที่รอบๆบ้านคุณ ที่ควรเฝ้าระวัง"

Read more
post

3 ปัจจัยทำไมปลวกบุกบ้านคุณ

วันนี้ เอ็ม แฟคเตอร์ส จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ 3 ปัจจัย ที่ทำให้ปลวกบุกบ้านของคุณ ทำไมปลวกถึงเลือกบ้านของคุณ ปลวกเองก็มีปัจจัยหลักต่อการดำรงชีพคล้ายกับมนุษย์เรานั่นคือ อาหาร น้ำ และที่พักอาศัย ปลวกจะเลือกสร้างรังในพื้นที่ที่เหมาะต่อการดำรงชีพและขยายพันธุ์ ที่ประกอบไปด้วย 1. อาหาร เซลลูโลสในไม้นั้นเป็นอาหารของปลวก ซึ่งไม้เป็นสิ่งที่หาได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะในบ้านของเพื่อนๆไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้กระทั่งกองไม้ที่ถูกทิ้งไว้ก็ตาม ปลวกก็เหมือนกับมนุษย์ที่จำเป็นจำต้องมีอาหารเพื่อการดำรงชีพแต่คงไม่ใช่ปัญหา!!! ถ้าอาหารเหล่านั้นไม่ใช่บ้านของคุณใช่ไหมล่ะ 2.ความชื้น ปลวกต้องการความชื้นเพื่อการดำรงชีพเหมือนกับมนุษย์ที่ต้องการน้ำ บริเวณใดก็ตามในบ้านของคุณที่มีความชื้นอาจเป็นที่หมายปองของเหล่าปลวกและอีกสิงที่ต้องระวังคือเชื้อราที่เกิดจากความชื้นนั่นเอง 3.ที่หลบซ่อน ปลวกชอบที่จะซ่อนตัวอยู่ภายในโครงสร้าง กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็สายเกินไปแล้ว ให้หมั่นสังเกตุ รอยแยก รอยแตก ต่างๆภายในบ้าน     เพื่อนๆคงคิดแล้วใช่ไหมว่าบ้านของเพื่อนๆตอนนี้อาจตกเป็นเป้าหมายของเหล่าปลวกไปแล้วหรือยัง หากเพื่อนๆไม่มั่นใจสามารถเรียกใช้บริการ เอ็ม แฟคเตอร์ส ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการดำจัดปลวกด้วยระบบวางเหยื่อจาก Sentricon เรามีผู้เชียวชาญพร้อมให้คำปรึกษาฟรี!! ระบบของไม่เพียงเราสามารถที่กำจัดปลวกได้ถึงต้นตอแต่ยังมีระบบที่คอยตรวจสอบอีกด้วยเพื่อให้มั่นใจได้ว่าบ้านของคุณจะปลอดภัยจากเหล่าปลวกได้อย่างแน่นอน

Read more
post

ฤดูร้อนแบบไทย? ปลวกจะอยู่รอดไหม ??

ปลวกก็เหมือนกับสิ่งมีชีวิตเลือดเย็นทั่วไป ที่ไม่สามารถอยู่รอดได้ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิร้อนจัดหรือเย็นจัด ซึ่งโดยปกติแล้วอุณหภูมิส่วนใหญ่ที่ปลวกอาศัยจะอยู่ที่ 24 ถึง 35 องศา เมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นถึง 100 องศาหรือลดลงต่ำกว่า 0 องศา ปลวกเองก็ไม่สามารถอยู่รอดได้เหมือนกัน แต่ปลวกเองก็วิธีการเอาตัวรอดแม้จะต้องอาศัยอยู่ในอุณหภูมิสุดขั้ว ตัวอย่างเช่น ปลวกหลายชนิดอาศัยอยู่ในทะเลทราย Sonoran ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา ในช่วงฤดูร้อน อุณหภูมิกลางวันในทะเลทราย Sonoran มักจะสูงถึงระดับที่เกิน 110 องศา แล้วพวกมันรอดได้ยังไง? การศึกษาในรัฐแอริโซนาและแคลิฟอร์เนียที่เน้นไปที่การอยู่รอดของปลวกใต้ดินในพื้นที่ทะเลทราย พบว่าปลวกเหล่านี้หลีกเลี่ยงระดับความร้อนที่อันตรายถึงตายด้วยการค้นหาและใช้ประโยชน์จากพื้นที่สีเทาภายในสภาพแวดล้อมทะเลทราย นอกจากนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนในทะเลทราย ปลวกใต้ดินจะอาศัยลึกเข้าไปใต้พื้นทรายเพื่ออุณหภูมิเหมาะกับการดำรงชีวิตมากขึ้น

Read more
post

เลือกกำจัดปลวกด้วยตัวเองดีจริงหรือ?

เชื่อว่าในยุคสมัยที่สามารถหาความรู้และวิธีการต่างๆ ได้บนอินเตอร์เน็ตง่ายๆเพียงแค่ปลายคลิก คงหนีไม่พ้นที่ผู้คนส่วนใหญ่จะเลือกใช้วิธีการที่สามารถหาได้บนอินเตอร์เน็ตเป็นอันดับแรกๆ แต่แล้วเราจะมั่นใจได้ยังไงล่ะว่าวิธีการไหนจะได้ผล?? แล้วสามารถหยุดการลุกลามได้ทันเวลาหรือไม่?? ค่าใช้จ่ายจะบานปลายไหม?? เอ็มแฟคเตอร์สจะมาอธิบายว่าเพราะอะไรและทำไมถึงต้องมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านการกำจัดปลวก??

Read more
post

แมลงที่เป็นพาหะนำโรค 2

วันนี้ MFACTORS จะพาเพื่อนมาทำความรู้จักกับเจ้าเหล่าแมลงวายร้ายที่อาศัยอยู่ในบ้านของเราที่นอกจากจะบุกรุกบ้านเราแล้วยังสามารถพาหะของโรคต่างได้อีกด้วยใน "แมลงที่เป็นพาหะนำโรค ตอนที่ 2" แต่ถ้าหากเพื่อนๆยังไม่ได้อ่าน "แมลงที่เป็นพาหะนำโรค ตอนที่ 1" สามารถตามไปอ่านได้ที่ คลิก แมลงหวี่ เป็นแมลงขนาดเล็ก มีมากกว่า 1,500 ชนิด บางชนิดอาศัยตามบริเวณที่มีเศษอาหาร แมลงหวี่ที่เราพบเจอกันได้ตามบ้านคือ แมลงหวี่สีดำหรือแมลงหวี่สีน้ำตาล (Drosophila melanogaster) เป็นชนิดแมลงหวี่ที่อาศัยใกล้ชิดกับมนุษย์ ลำตัวมีสีดำหรือสีน้ำตาล ปีกบางใส มีตาสีแดงส้ม ชอบอาศัยตามแหล่งเศษอาหาร เศษพืชผัก ผลไม้ เป็นแมลงหวี่ที่ถูกใช้เพื่อการศึกษาทางพันธุ์ศาสตร์

Read more